Lê Thị Thúy An, Lớp 19DKT2 – Kế toán thì bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần có

Lê Thị Thúy An, Lớp 19DKT2 – Kế toán thì bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần có
Với mỗi chúng ta, sau khi kết thúc những năm tháng trên ghế nhà trường, mỗi người lại lựa chọn cho mình một con đường riêng để đi tới thành công. Xã hội càng phát triển, yêu cầu chuyên môn hoá càng cao và sự phân công lao động càng được đặt ra và thực hiện một cách nghiêm ngặt.
            Để tồn tại và để tự khẳng định mình trong cuộc sống, mỗi người cần lựa chọn cho mình một nghề nghiệp và chuyên tâm theo đuổi, phấn đấu cho sự chọn lựa ấy. Vì vậy, chọn đúng ngành học là việc làm tất yếu mà thí sinh cần lưu ý trước mỗi mùa tuyển sinh. Ngành học phù hợp với năng lực bản thân mới giúp bạn có cơ hội phát triển.

            Hiểu được điều này, trước khi bắt đầu bước vào cánh cổng đại học bản thân em đã tìm và nhận ra rằng một công việc có nhu cầu tìm kiến nhân lực cao, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào hiện nay cũng cần có và là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp, đóng vai trò kiểm soát, quản lý tài chính. Không chỉ quản lý về mặt thu – chi, giám sát tình hình tài chính mà còn đưa ra phương án phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Ổn định về mặt tài chính là một trong những trọng điểm giúp hoạt động kinh doanh được suôn sẻ, là cánh tay phải đắc lực của mọi doanh nghiệp. Đó là nghề Kế toán.

            Em là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kế toán của trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Em đã được học rất nhiều môn chuyên ngành đầy thú vị. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết từ tài liệu, sách vở em còn được kiến tập, thực tập chuyên ngành tại doanh nghiệp. Ngoài ra, em còn được rèn luyện nhiều kĩ năng quan trọng và cần thiết cho một chuyên viên kế toán tương lai đó là sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong việc phân tích các con số dữ liệu, vận dụng thành thạo tin học ứng dụng, kỹ năng tự học, tiếp tục nghiên cứu độc lập, thu thập có hệ thống về Kế toán Tài chính, kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo, trình bày và kỹ năng làm việc nhóm,…


            Trong quá trình học không thể tránh khỏi những khó khăn, nhưng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ môn và đặc biệt sự quan tâm của giảng viên cố vấn học tập cô Phạm Thị Lĩnh, em đã thành công hoàn thành tốt môn học của mình. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng em tích cực học tập, truyền cho chúng em những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến em thực sự cảm thấy hứng thú. Em cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô. Đôi lúc sợ đến toát mồ hôi vì những lời răn dạy của thầy cô, nhưng rồi sau những lúc như vậy thì kết quả học tập sẽ đền bù tất cả. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng em như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó càng chứng minh rằng lựa chọn của em là hoàn toàn đúng.
           
           Qua những trải lòng về kinh nghiệm chọn ngành và quá trình học của mình em tin rằng những ai đang có định hướng cho mình về ngành Kế toán sẽ tiếp tục tự tin, cố gắng với sự lựa chọn của mình.


Tác giả bài viết: Lê Thị Thúy An - 19DKT2