Đỗ Thị Mỹ Dung – 20DTC2, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn bạn về đích

Đỗ Thị Mỹ Dung – 20DTC2, Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn bạn về đích
Có 1 câu nói rất hay mà tôi được nghe đó là: "Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn bạn về đích".
           Quả thật, khi đã bước chân vào cánh cửa đại học tôi mới cảm nhận được sự chính xác của câu nói ấy.
           Môi trường đại học giúp tôi tiếp cận thêm nguồn tri thức, cách làm việc khoa học và trao dồi kỹ năng mềm để áp dụng vào đời sống, là nơi để tôi tu dưỡng bản thân trở thành con người có ích cho đất nước, quan trọng nhất là tri thức ấy giúp tôi có thể nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh của 1 người con khi mà tương lai sẽ ổn định để lo cho ba mẹ, đáp trả lại công ơn nuôi dưỡng to lớn của ba mẹ suốt bao năm tháng. Và môi trường mà tôi tin tưởng "trao phó" tương lai để gửi gắm ước mơ của bản thân chính là DNTU_ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI.    

           Sau gần một năm học tập tại trường, tôi cảm nhận được sự thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của giảng viên,  cố vấn và các anh chị khóa trên, sự thỏa mãn khi khám phá chính mình, tôi được trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên ngành Tài chính_ngân hàng mà mình đam mê và đang theo học.
          Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài Chính ở DNTU rất chi tiết, có khung đào tạo rõ ràng, được hướng dẫn cụ thể để tôi có thể dễ dàng làm quen và định hình được hướng đi của mình. Bên cạnh đó, song song với việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm về việc rèn luyện kỹ năng cần có của một sinh viên, như kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, thích nghi với công việc và khả năng lãnh đạo. Giúp tôi tự tin có được hành trang tốt sau khi ra trường.
           Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn – hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả. Ở DNTU, tôi được học cách để trở nên bản lĩnh, trở nên mạnh mẽ và cứng cỏi, chúng tôi_ những người đang học tập tại DNTU đều đặt niềm tin vào những người “lái đò” đưa từng đợt lớp trẻ “sang sông” với mức độ cập bến lên tới 95%, 5% còn lại tất nhiên còn phải phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân mỗi người rồi đúng không nào.
           Tuy mới là sinh viên năm nhất, còn nhiều kiến thức mới mẻ, nhiều điều cần học hỏi nhưng tôi hoàn toàn tự tin vì trong môi trường này tôi có sự giúp đỡ của rất nhiều nguồn: từ giảng viên nhiệt tình, cố vấn chuyên nghiệp, tài liệu đa dạng, cơ sở vật chất khang trang,....
           À, còn 1 điều thú vị mà không ở môi trường nào có được là các bạn sẽ được trải nghiệm sự "hòa mình vào thiên nhiên" ngay trong khuôn viên trường hàng ngày nữa, cây cối là xưa rồi nha, ở đây chúng tôi có cả 1 đàn nai ung dung đi bộ chốn đông người, có những chú công thoải mái khoe màu sắc của bộ cánh,...lại có hàng tá view xịn xò để các bạn check in nữa cơ.