22:58 EST Thứ sáu, 28/01/2022

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3567378

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

Tuyển sinh Ngành Kế toán - Mã ngành: 7340301

Thứ ba - 27/04/2021 21:58
Tuyển sinh Ngành Kế toán - Mã ngành: 7340301

Tuyển sinh Ngành Kế toán - Mã ngành: 7340301

Ngành Kế toán - Mã ngành: 7340301

1. NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?
Kế toán là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học, với mục tiêu cuối cùng là sinh viên ra sau khi ra trường có việc làm đúng chuyên ngành ngay và doanh nghiệp không phải đào tạo lại, đồng thời được tô rèn những phong cách và kỹ năng sống cần thiết khác; ở ngành Kế toán, cả hai hoạt động, học tập và sinh hoạt ngoại khóa đều được chú trọng.
Phương châm đào tạo lấy lý thuyết chuyên sâu kết hợp với kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Xuyên suốt quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, với chương trình học, giáo trình, và phương pháp giảng dạy hiện đại, nhằm khơi dậy tốt nhất những khả năng trong sinh viên còn tiềm ẩn.
Không những thế, để rèn luyện kỹ năng thực hành nghề nghiệp, sinh viên ngành Kế toán còn thường xuyên được thực hành trên các phần mềm kế toán hay mô phỏng trong khu Thực hành Kế toán. Đồng thời, ngành Kế toán cũng thường xuyên liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực tập hay học hỏi các kỹ năng cần thiết khác.
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH
Đào tạo cử nhân ngành kế toán có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; có ý thức trách nhiệm đối với xã hội; có sức khỏe, kiến thức và năng lực chuyên môn trong lĩnh vực ngành kế toán để phát triển nghề nghiệp và bản thân trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước.
Đào tạo kiến thức cơ bản về lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chính trị, pháp luật và quốc phòng – an ninh, có kiến thức thực tế vững chắc và chuyên sâu về kế toán, có năng lực nghiên cứu khoa học và ứng dụng kiến thức để xử lý, cung cấp thông tin và ra quyết định trong lĩnh vực kế toán.
Đào tạo kiến thức về kinh tế, công nghệ thông tin, lập kế hoạch, tổ chức, quản lý và điều hành các hoạt động có liên quan đến chức năng cung cấp thông tin, kiểm tra giám sát của kế toán tại các đơn vị, tổ chức của nền kinh tế.
3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành kế toán có thể làm việc tại các vị trí việc làm trong doanh nghiệp hoặc các tổ chức nghề nghiệp như: Kế toán vốn bằng tiền, Kế toán công nợ phải thu và phải trả, Kế toán hàng tồn kho, Kế toán tài sản cố định, Kế toán tiền lương, Kế toán giá thành sản phẩm, Kế toán bán hàng, Kế toán thuế hay làm kế toán viên tại các tổ chức tài chính và công ty chứng khoán, ngân hàng, quỹ đầu tư, đơn vị hành chính sự nghiệp.
Trải qua thời gian cọ sát thực tiễn và sau khi tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí sau đây: Kế toán tổng hơp, Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành.
Sinh viên có thể học tiếp để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ như tham gia chương trình đào tạo ở bậc học Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán hoặc học mở rộng kiến thức sang các chuyên ngành gần khác gồm: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế hoặc tham gia các khóa học để lấy chứng chỉ nghề nghiệp của Việt Nam và quốc tế.

4. CÁC MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Nhập môn ngành kế toán, Nguyên lý kế toán, Phân tích định lượng trong kế toán, Nguyên lý thống kê kinh tế, Kinh tế học.
Kế toán tài chính doanh nghiệp, Kế toán chi phí, Kế toán quản trị, Kiểm soát nội bộ, Kế toán lập và báo cáo thuế, Hệ thống thông tin, Ứng dụng phần mềm trong kế toán, Tài chính doanh nghiệp, Thực hành sổ sách kế toán.
5. BẰNG CẤP
Sinh viên được nhận bằng cử nhân đại học chính quy ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cấp.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kế toán

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng