06:27 EST Chủ nhật, 05/12/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 958

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3497667

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

THÔNG TIN VỀ NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Thứ năm - 17/03/2016 23:59
Tên ngành: Tài chính – Ngân hàng Được thành lập từ 2012, Tổ Bộ môn Tài chính thuộc Khoa Kế toán – Tài chính trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai đào tạo hai chuyên ngành bao gồm: Tài chính Ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp.
Trong sứ mạng đào tạo của mình, chúng tôi đặt lên cao nhất những giá trị cốt lõi sau:
-         Người học là trung tâm
-         Tôn vinh giá trị cá nhân
-         Lý thuyết chuyên sâu kết hợp với thực hành thực tiễn
-         Không ngừng hoàn thiện

1.1 Giới thiệu về ngành
Được xem là “Huyết mạch của một nền kinh tế”, bất kể trong thời kỳ nào đi nữa, dù phồn thịnh hay thoái trào, Tài chính – Ngân hàng vẫn luôn là một lĩnh vực được quan tâm, chú trọng.
Bạn yêu thích những công việc có liên quan đến tiền tệ? Khát khao thành công trong một lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao và đầy những thử thách như ngân hàng, chứng khoán hay chuyên viên tài chính tại một doanh nghiệp bất kỳ? Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, trực thuộc khoa Kế toán – Tài chính, trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện mục tiêu ấy.
Với mục tiêu đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, doanh nghiệp không phải đào tạo lại, chương trình học của bộ môn luôn được thiết kế chặt chẽ, kết hợp lý thuyết chuyên sâu với thực hành nghề nghiệp. Đồng thời, thường xuyên được cập nhật để đáp ứng yêu cầu xã hội. Xuyên suốt trong quá trình học tập, các bạn sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, với phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm khơi dậy tốt nhất những khả năng trong bạn đang vẫn còn tiềm ẩn. Song song đó, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai còn thường xuyên được tạo điều kiện tham quan, kiến tập, thực tập thực tế tại các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty chứng khoán trên địa bạn tỉnh Đồng Nai và cả nước. Có thể kể đến như ngân hàng VietcomBank, PVComBank, công ty chứng khoán VietcomBank, Mobifone và hơn 2.000 doanh nghiệp khác có ký kết hợp đồng đào tạo với trường.
Nhằm đáp ứng một cách tối đa nhất nhu cầu của người học, chuyên ngành về Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai được thiết kế linh hoạt để đào tạo ở cả bậc Sau đại học, Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề với tất cả các hình thức như chính quy, liên thông, văn bằng hai và vừa học, vừa làm. Lựa chọn hôm nay là nền tảng của sự vững bước trong tương lai! Hãy đến và trải nghiệm cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng mai sau.

1.2  Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng được thiết kế nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp trình độ Cử nhân Tài chính – Ngân hàng có đủ kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp cũng như có khả năng ứng dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng … để làm việc ở bộ phận tài chính của các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính như: ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, quỹ tín dụng, quỹ đầu tư,…
Ngoài mục tiêu đào tạo kỹ năng làm việc, chương trình học còn trang bị cho sinh viên khả năng tự học để phát triển trình độ chuyên môn cao hơn. Mặt khác, chương trình còn thiết kế nhằm mục tiêu giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên bậc sau đại học sau này.
Bộ môn Tài chính, Khoa Kế toán – Tài chính thuộc trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai cam kết cung cấp cho người học như sau:
-          Kiến thức chuyên môn
-          Các nguyên lý kinh tế học, kế toán, quản trị học và Marketing cơ bản;
-          Các nguyên lý về quản trị tài chính, ngân hàng, rủi ro và đầu tư;
-          Các công cụ phân tích định lượng;
-          Phương pháp định giá doanh nghiệp, trái phiếu, cổ phiếu, quản lý và phân tích danh mục đầu tư;
-          Phương pháp đánh giá tỷ giá ngoại hối, thẩm định dự án đầu tư, thẩm định tín dụng, thẩm định hồ sơ vay vốn, rủi ro cho vay, quy trình cho vay và quản lý tín dụng;
-          Kỹ năng tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng
-          Chương trình và phương pháp đào tạo
-          Cập nhật những kiến thức chuyên môn mới nhất
-          Kết hợp lý thuyết với thực hành tại chỗ và tại doanh nghiệp
-          Khuyến khích tư duy sáng tạo
-          Hướng đến phát huy tối đa khả năng người học
-          Đội ngũ giảng viên
-          Được chọn lọc theo một quy trình chuẩn mực;
-          Giỏi chuyên môn, phương pháp sư phạm tốt (Toàn bộ đội ngũ giảng viên giảng dạy của tổ bộ môn đều đã tốt nghiệp sau đại học, trong đó có 1 tiến sỹ và 1 nghiên cứu sinh).
-          Các giảng viên đến từ thực tiễn – những người đang phụ trách vị trí quản lý ngân hàng, công ty chứng khoán, doanh nghiệp, đồng thời được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước – trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành.
1.3 Thực hành, thực tập
Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, các sinh viên theo học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Khoa Kế toán – Tài chính không chỉ được thực hành nghề nghiệp ngay tại Phòng Thực hành nghiệp vụ tài chính của nhà trường dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế đến từ các công ty mà còn được đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính (công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng thương mại,…) trên địa bàn Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh để tiếp cận và cọ sát với thực tiễn theo lịch kiến tập, thực tập hàng kỳ được thiết kế bởi Khoa Kế toán – Tài chính và Phòng Quan hệ doanh nghiệp.

1.4 Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai luôn tự tin có đủ năng lực thực tiễn và trình độ chuyên môn để làm việc được ngay trong các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, quỹ tín dụng, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, công ty bảo hiểm mà không cần phải được đào tạo lại.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau ở các tổ chức tài chính và phi tài chính. Cụ thể:
-          Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp:
-          Chuyên viên môi giới chứng khoán;
-          Chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư;
-          Chuyên viên khai thác bảo hiểm;
-          Chuyên viên phân tích rủi ro;
-          Chuyên viên định giá tài sản;
-          Chuyên viên quản trị tài chính;
-          Chuyên viên nguồn vốn;
-          Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp.
-          Giám đốc Tài chính (CFO)
-          Chuyên ngành Tài chính ngân hàng:
-          Chuyên viên tín dụng ngân hàng;
-          Chuyên viên thẩm định tài sản;
-          Chuyên viên kinh doanh ngoại hối;
-          Chuyên viên thanh toán quốc tế;
-          Chuyên viên kiểm soát nội bộ;
-          Chuyên viên phân tích rủi ro;
-          Chuyên viên quản trị tài chính;
-          Chuyên viên giao dịch ngân hàng.
-          Các công ty tiêu biểu mà sinh viên đã đi thực tập hoặc đi làm:
-          Công ty Thép SeAH
-          Công ty Golf Long Thành
-          Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
-          Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank)
-          Công ty Chứng khoán Á Châu (ACBS)
-          Công ty Bảo hiểm Generali

1.5  Những quyền lợi được thừa hưởng khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
-          Chính sách học bổng dành cho sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai với nhiều loại hình học bổng đa dạng như: Tài năng, Khuyến học, Vượt khó… do Phòng Quan hệ doanh nghiệp thuộc Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai kết hợp với các Doanh nghiệp tài trợ;  
-          Sinh viên được ăn, ở tại khu căn tin và ký túc xá tọa lạc ngay trong khuôn viên của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai trong suốt thời gian tham gia học tập tại nhà trường.
-          Hỗ trợ xác nhận hồ sơ để sinh viên vay ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương;
-          Giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế;

1.6  Điều kiện tuyển sinh
Trong năm học 2016, Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai thực hiện tuyển sinh theo 02 phương thức, bao gồm: (1) Tuyển sinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và (2) xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3 của học sinh THPT cho tất cả các ngành đào tạo thuộc hệ Đại học, hệ Cao đẳng chính quy (Theo đề án tuyển sinh riêng đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo).

1.7 Những tố chất phù hợp với ngành
Ngoài những kiến thức chuyên môn chuẩn mực, người làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cần có kiến thức bao quát, sự nổi trội về khả năng phân tích, tổng hợp, kỹ năng giao tiếp, làm việc tập thể, sự chủ động, khả năng thuyết phục, sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao.

1.8 Những môn học tiêu biểu của ngành đào đạo
-          Kiến thức chung ngành chính: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Phân tích báo cáo tài chính, Quản trị danh mục đầu tư, Quản trị tài chính, tái cấu trúc và định giá doanh nghiệp, Các công cụ tài chính phái sinh, Rủi ro thông tin và bảo hiểm… 
-          Kiến thức chuyên ngành: 
-          Chuyên ngành Tài chính: Các mô hình tài chính, Quản trị dự án đầu tư, Tài chính doanh nghiệp nâng cao, Thị trường chứng khoán.
-          Chuyên ngành Tài chính ngân hàng: Nghiệp vụ Ngân hàng Trung ương, Nghiệp vụ Ngân hàng thương mại, Thẩm định Tín dụng, Thanh toán quốc tế, Tín dụng ngân hàng …
-          Tin học: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng Tài  chính - Ngân hàng, Hệ thống thông tin tài chính - ngân hàng
-          Anh văn: Tiếng Anh Căn bản, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.  
-          Kiến thức, kỹ năng khác: Tư duy phản biện, Kỹ năng giao tiếp, Luật kinh tế, Kiến thức Quản trị học, Marketing…

1.9 Bằng cấp
-          Sinh viên sau khi tốt nghiệp thì nhận được bằng Đại học chính quy chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng do trường Đại học Công nghệ Đồng Nai cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
-          Bằng Đại học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai thuộc hệ thống văn bằng quốc gia.
-          Sinh viên tốt nghiệp được học Sau đại học tại các trường trong và ngoài nước.

1.10         Thông tin tuyển sinh, liên hệ tư vấn
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI
Trung tâm tuyển sinh & Giới thiệu việc làm
Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: 061.3998 285 – 061.2612 241 - Hotline: 0986 39 77 33 (Thầy Huy)
Website: http://www.dntu.edu.vn – http://ts.dntu.edu.vn
E-Mail: tuyensinh@dntu.edu.vn
Facebook: facebook.com/dntuedu; facebook.com/huydntu

Tác giả bài viết: DNTU'S FFA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Môn học sinh viên thấy cần thiết khi học chuyên ngành Kế Toán?

Nguyên lý kế toán

Kế toán tài chính

Kế toán Mỹ

Kế toán chi phí

Tất cả các môn trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng