06:48 EST Chủ nhật, 05/12/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1007

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3497716

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

THÔNG TIN VỀ NGÀNH KẾ TOÁN

Thứ sáu - 18/03/2016 00:04
Tên ngành: Kế Toán – Kiểm Toán Kế toán là một trong những ngành học lớn của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai với số lượng sinh viên hiện đang theo học thuộc vào tóp đông nhất nhì so với tất cả các ngành học còn lại trong toàn trường.
Sau hơn 8 năm thành lập đến nay ngành học này đã và đang không ngừng phát triển, thương hiệu sinh viên kế toán của Trường ngày càng được khẳng định thông qua chất lượng đào tạo về kiến thức, kỹ năng và đạo đức.
Tổ Bộ môn kế toán trực thuộc Khoa Kế toán – Tài chính trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai gánh vác sứ mạng đào tạo chuyên sâu về ngành kế toán và kiểm toán. Trong sứ mạng đào tạo của mình, Tổ bộ môn kế toán chúng tôi đặt lên cao nhất những giá trị cốt lõi sau:
-         Người học là trung tâm
-         Tôn vinh giá trị cá nhân
-         Lý thuyết chuyên sâu kết hợp với thực hành thực tiễn
-         Không ngừng hoàn thiện
1.1 Giới thiệu về ngành
Được xem là “Tay hòm chìa khóa của doanh nghiệp”, bất kể trong thời kỳ nào dù cho phồn thịnh hay thoái trào, tăng trưởng hay suy thoái kinh tế thì Kế toán kiểm toán vẫn luôn là lĩnh vực được quan tâm, chú trọng. Bạn có yêu thích những công việc liên quan đến những con số? Khát khao thành công trong lĩnh vực đòi hỏi tay nghề cao trong việc xử lý con số huyền ảo? Chuyên ngành Kế toán kiểm toán, trực thuộc khoa Kế toán – Tài chính, trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để thực hiện mục tiêu ấy.
Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Kế toán và kiểm toán, sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, doanh nghiệp không phải đào tạo lại, chương trình học của bộ môn luôn được thiết kế chặt chẽ, kết hợp lý thuyết chuyên sâu với thực hành nghề nghiệp. Xuyên suốt quá trình học tập, sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, với phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm khơi dậy tốt nhất khả năng trong bạn hiện vẫn đang còn tiềm ẩn. Song song đó, sinh viên kế toán, kiểm toán Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai còn thường xuyên được tham quan, kiến tập và thực tập thực tế tại các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty trên địa bạn tỉnh Đồng Nai và cả nước. Có thể kể đến như Luật Việt Á, Dịch vụ Đại lý Thuế Đồng Nai, công ty chứng khoán VietcomBank, Mobifone và hơn 2.000 doanh nghiệp khác có ký kết hợp đồng đào tạo với trường.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, ngành kế toán, kiểm toán được thiết kế linh hoạt để đào tạo ở cả bậc Sau đại học, Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề với tất cả các hình thức như chính quy, liên thông, văn bằng hai và vừa học, vừa làm. Sự lựa chọn hôm nay là hành trang vững bước trong tương lai! Hãy đến và trải nghiệm cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán mai sau.
Với phương châm đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội mà không cần đào tạo lại nên chương trình đào tạo luôn được đổi mới để thích ứng với thực tế. Đặc biệt, chương trình đào tạo chuyên sâu về kế toán để cung cấp nhiều sự tiện ích, hiệu quả và mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho người học gồm:  Kế toán trưởng, chứng chỉ hành nghề, chuyên viên tư vấn thuế,…

1.2 Mục tiêu đào tạo
Chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, kiểm toán của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai được thiết kế nhằm đào tạo sinh viên tốt nghiệp Đại học chính quy ngành kế toán, kiểm toán có đủ kiến thức cơ bản, kỹ năng nghề nghiệp cũng như khả năng ứng dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán… để làm việc ở bộ phận kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế của các doanh nghiệp và các tổ chức như: Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, quỹ tín dụng, quỹ Đầu tư, các đơn vị hành chính sự nghiệp như trường học, bệnh viên, ủy ban nhân dân,…
Ngoài mục tiêu đào tạo kỹ năng làm việc, chương trình này còn trang bị cho sinh viên sau khi tốt nghiệp khả năng tự học để phát triển trình độ chuyên môn cao hơn. Mặt khác chương trình này còn thiết kế nhằm mục tiêu giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp được học lên bậc sau đại học.
Bộ môn Kế toán, Khoa Kế toán – Tài chính thuộc trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai cam kết cung cấp cho người học như sau:
-          Kiến thức chuyên môn
-         Các nguyên lý kinh tế học, kế toán, quản trị học và Marketing cơ bản;
-         Các nguyên lý về quản trị tài chính, công cụ phân tích định lượng;
-         Phương pháp hạch toán kế toán tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp;
-         Phương pháp lập và trình bày hệ thống sổ sách kế toán trong doanh nghiệp theo các hình thức kế toán;
-         Phương pháp lập và trình bày hệ thống báo cáo tài chính trong doanh nghiệp theo chuẩn mực, thông tư và nghị định;
-         Phương pháp phân tích báo cáo tài chính, thẩm định dự án đầu tư, lập kế hoạch tài chính, xây dựng quy trình quy định để kiểm soát nội bộ;
-         Kỹ năng tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán
-          Chương trình và phương pháp đào tạo
-         Cập nhật những kiến thức chuyên môn mới nhất
-         Kết hợp lý thuyết với thực hành tại chỗ và tại doanh nghiệp
-         Khuyến khích tư duy sáng tạo
-         Hướng đến phát huy tối đa khả năng người học
-          Đội ngũ giảng viên
-         Được chọn lọc theo một quy trình chuẩn mực
-         Giỏi chuyên môn, phương pháp sư phạm tốt (Toàn bộ đội ngũ giảng viên giảng dạy của tổ bộ môn đều đã tốt nghiệp sau đại học, trong đó có 1 nghiên cứu sinh).
-         Các giảng viên đến từ thực tiễn – những người đang phụ trách vị trí quản lý ngân hàng, công ty chứng khoán, doanh nghiệp, đồng thời được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước – trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành.
1.3 Thực hành, thực tập
Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai, các sinh viên theo học chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán của Khoa Kế toán – Tài chính không chỉ được thực hành nghề nghiệp ngay tại Phòng Thực hành nghiệp vụ kế toán của nhà trường dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiều kinh nghiệm thực tế đến từ các công ty mà còn được đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kế toán (công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng thương mại, công ty kiểm toán, đại lý thuế,…) trên địa bàn Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh để tiếp cận và cọ sát với thực tiễn theo lịch kiến tập, thực tập hàng kỳ được thiết kế bởi Khoa Kế toán – Tài chính và Phòng Quan hệ doanh nghiệp.

1.4  Cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai luôn tự tin có đủ năng lực thực tiễn và trình độ chuyên môn để làm việc được ngay trong các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, quỹ tín dụng, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán, đại lý thuế,… hay các đơn vị hành chính sự nghiệp như trường học, bệnh viên, ủy ban, sở ban ngành mà không cần phải được đào tạo lại.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kế toán của Trường có thể đảm nhận các công việc với các chức danh:
- Kế toán viên - Trợ lý kiểm toán
- Kế toán tổng hợp - Kiểm toán nội bộ
- Kế toán trưởng - Kiểm toán độc lập
- Tư vấn thuế
- Giám đốc tài chính
- Chuyên viên xuất nhập khẩu
- Chuyên viên phân tích báo cáo tài chính
1.5 Những quyền lợi được thừa hưởng khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
-          Chính sách học bổng dành cho những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai với nhiều loại hình học bổng khác nhau và đa dạng, chẳng hạn như các loại học bổng: Tài năng, Khuyến học, Vượt khó… do Phòng Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai kết hợp với các doanh nghiệp tài trợ;  
-          Sinh viên được ăn, ở tại khu căn tin và Ký túc xá tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai trong suốt thời gian học tập tại Trường.
-          Hỗ trợ xác nhận hồ sơ để sinh viên vay ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương;
-          Giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế;

1.6  Điều kiện tuyển sinh:
Trong năm học 2016, Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai thực hiện tuyển sinh theo 02 phương thức, bao gồm: (1) Tuyển sinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia và (2) xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3 của học sinh THPT cho tất cả các ngành đào tạo thuộc hệ Đại học, hệ Cao đẳng chính quy (Theo đề án tuyển sinh riêng đã đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo).

1.7 Những tố chất phù hợp với ngành:
Ngoài kỹ năng và kiến thức chuyên môn chuẩn mực như người làm việc trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán cần có kiến thức rộng, sự nổi trội về khả năng phân tích, tổng hợp, kỹ năng giao tiếp, làm việc tập thể, sự chủ động, khả năng thuyết phục, sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao thì sự tự tin và thận trọng luôn luôn là 02 yếu tố làm nên thương hiệu của một kế toán chuyên nghiệp.

1.8 Những môn học tiêu biểu của ngành đào đạo
-          Kiến thức cơ sở ngành: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, nguyên lý thống kế kinh tế, Thanh toán quốc tế, Tài chính quốc tế, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Thống kê kinh doanh.
-          Kiến thức chuyên ngành: Nguyên lý kế toán, Kế toán quản trị, Kế toán chi phí, Kế toán tài chính doanh nghiệp P1, Kế toán tài chính doanh nghiệp P2, Kế toán tài chính doanh nghiệp P3, Kế toán tài chính doanh nghiệp P4, Thuế, Kiểm toán P1, Kiểm toán P2, Thực hành kế toán P1, Thực hành kế toán P2, Thực hành kế toán P3, Ứng dụng phần mềm trong kế toán, Kiểm toán thực hành, Hệ thống kiểm soát nội bộ, Phân tích báo cáo tài chính, Kế toán ngân hàng, Kế toán hành chính sự nghiệp, Hệ thống thông tin kế toán.
-          Tin học: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng Tài  chính - Ngân hàng, Hệ thống thông tin tài chính - ngân hàng
-          Anh văn: Tiếng Anh Căn bản, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng.  
-          Kiến thức, kỹ năng khác: Tư duy phản biện, Kỹ năng giao tiếp, Luật kinh tế, Kiến thức Quản trị học, Marketing…

1.9 Bằng cấp:
-          Sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hệ chính quy ngành Kế toán – Kiểm toán do Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
-          Bằng Cử nhân chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán của Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai thuộc hệ thống văn bằng quốc gia.
-          Sinh viên tốt nghiệp hệ Đại học của nhà trường được học Sau đại học tại các trường trong và ngoài nước.

1.10         Thông tin tuyển sinh, liên hệ tư vấn
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI
Trung tâm tuyển sinh & Giới thiệu việc làm
Đường Nguyễn Khuyến, KP5, P.Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: 061.3998 285 – 061.2612 241 - Hotline: 0986 39 77 33 (Thầy Huy)
Website: http://www.dntu.edu.vn – http://ts.dntu.edu.vn
E-Mail: tuyensinh@dntu.edu.vn
Facebook: facebook.com/dntuedu; facebook.com/huydntu

Tác giả bài viết: DNTU'S FFA

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng