15:34 EDT Thứ ba, 13/04/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3118420

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

Sinh viên chuyên ngành kế toán.....!

Thứ hai - 24/02/2014 05:05
Trong những năm qua, tính từ thời điểm năm 2007 đến nay, nền kinh tế toàn cầu đã rơi vào tình trạng khủng hoảng và Việt Nam, với sự hội nhập sâu rộng cả vào nền kinh tế khu vực lẫn thế giới, cũng không thể nào không chịu những tác động, ảnh hưởng bởi đó là xu thế chung.
Bức tranh nền kinh tế u ám là vậy song cũng cần phải ý thức và nhìn nhận một cách khách quan rằng, khủng hoảng kinh tế thế giới từ trước đến nay không phải lúc nào cũng kéo dài vô tận mà nó sẽ có thời gian khởi sắc trở lại và nền kinh tế thế giới sẽ lại tiếp tục đà tăng trưởng và phát triển giống như quy luật hình sin trong toán học, lúc thì thấp xuống tận cùng nhưng lúc thì cao đến tột đỉnh.
Theo những nhận định xuất phát từ phía các chuyên gia kinh tế thì từ năm 2014 trở đi, nền kinh tế thế giới đã nhích đà tăng trưởng và ấm dần lên, như thế kinh tế Việt Nam cũng sẽ vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại để quay về với chu kỳ hoàng kim. Đến lúc đó, những sinh viên của ngành Kế toán hôm nay sẽ cảm thấy may mắn và đúng đắn khi đã chọn ngành này để phát triển sự nghiệp.
Hơn thế nữa, Kế toán không phải là ngành bị ảnh hưởng quá lớn do sự khủng hoảng kinh tế gây ra vì việc suy thoái kinh tế nếu xét đến cùng nó chỉ làm cho những doanh nghiệp yếu kém và không đủ sức cạnh tranh mới tính đến việc tinh giảm nhân sự để tiết kiệm chi phí chứ các doanh nghiệp còn lại thì không nếu như không muốn nói là rất cần bởi kế toán là bộ phận không thể không có đối với bất kỳ một tổ chức nào. Chính vì thế đây là lĩnh vực hoạt động mà nhu cầu của xã hội lúc nào cũng có và rất lớn...
Đúc kết lại từ những nhận định đã được đưa ra ở phần trên cho thấy được rằng, nếu như năm 2014 các bạn đăng ký dự thi vào ngành Kế toán thì đến năm 2018 ra trường, tôi thiết nghĩ cơ hội để tìm kiếm được một công việc trong ngành này là cực nhiều và hết sức khả thi.

Tác giả bài viết: Tuệ Phát

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng

global menu style