01:45 ICT Thứ năm, 21/01/2021

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Thông tin tuyển sinh

Điểm chuẩn 2017 công bố ngày nào?

Thứ ba - 21/02/2017 13:38
Theo hướng dẫn xét tuyển đại học Bộ giáo dục công bố thì trước 17 giờ ngày 1/8 các trường sẽ phải công bố kết quả xét tuyển đợt đầu tiên - tức là học sinh sẽ biết được điểm chuẩn cũng như mình đỗ trượt vào trường nào.
Theo quy đinh quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu từ 28/7 đến 17h ngày 30/7.

Trước 17h ngày 1/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 tức là đồng nghĩa với việc học sinh sẽ biết điểm chuẩn 2017 cũng như biết mình trúng tuyển vào ngành và trường nào.

Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 7/8 (tính theo dấu bưu điện).

Đợt xét tuyển bổ sung sẽ được bắt đầu từ ngày 13/8.

Diem chuan 2017 cong bo ngay nao?

Năm 2017 theo quy định thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 15/7 đến 17h ngày 23/7.

Thí sinh còn có 2 ngày để kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và điều chỉnh sai sót tới trước 17h ngày 25/7.

Một điểm lưu ý là nếu thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thì không được thay đổi số lượng nguyện vọng còn bằn

Cụ thể, thời gian thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay sẽ bắt đầu từ 1/4 và sẽ kết thúc vào ngày 20/4 chứ không phải là 30/4 như năm 2016. Bên cạnh đó, thí sinh cũng phải lưu ý là theo quy chế tuyển sinh 2017 ban hành trước đó, năm nay, đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ cùng lúc với đăng ký dự thi.

Thời gian thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD-ĐT là trước ngày 20/5, sau đó Sở GD có trách nhiệm gửi tới các trường ĐH, CĐ trước ngày 1/6. Trước ngày 15/7, các trường sẽ gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở GD để thông báo cho thi sinh.

Thí sinh trúng tuyển thẳng phải gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các trường trước ngày 20/7.

Đối với các trường sơ tuyển và thi đánh giá năng lực chuyên biệt, các môn năng khiếu phải cập nhật kết quả sơ tuyển và thi đánh giá năng lực, năng khiếu trước ngày 14/7 đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do trường quy định.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được Bộ GD-ĐT công bố trước ngày 14/7. Các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ trên cổng thông tin của Bộ và trang điện tử của trường trước ngày 15/7.

Một điểm khác biệt nữa là năm nay thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh điều chỉnh chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 15/7 đến 17h ngày 21/7.

Tác giả bài viết: tuyensinh247.com

Nguồn tin: Bộ GD & ĐT