06:52 EST Chủ nhật, 05/12/2021

Tập huấn triển khai xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo mô hình "CDIO"

Thứ tư - 15/04/2020 10:20

Ngày 26/5/2019, thầy cô giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị cùng toàn thể giảng viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tham gia buổi tập huấn triển khai xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo mô hình CDIO.
Phụ trách đào tạo xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo theo mô hình "CDIO"là thầy Lâm Quang Vũ - Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) - Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM).

Mở đầu buổi tập huấn, thầy Trần Đức Thuận tuyên bố lý do buổi tập huấn và giới thiệu thành phần tham dự.

TS. Trần Đức Thuận tuyên bố lý do và giới thiệu khách mời

Với mục đích xây dựng, điều chỉnh, chuẩn hóa và công bố công khai chuẩn đầu ra các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy của Nhà trường theo đề xướng CDIO, góp phần thực hiện trách nhiệm cam kế và giải rình của Trường đối với người học và xã hội. Làm cơ sở cập nhật các chương trình đào tạo cho tất cả các chuyên ngành theo một quy trình chuẩn.

TS. Lâm Quang Vũ tại buổi tập huấn

Tầm nhìn của dự án là mang đến cho sinh viên một nền giáo dục nhấn mạnh về nền tảng kỹ thuật trong bối cảnh Hình thành Ý tưởng - Thiết kế - Triển khai - Vận hành (Conceiving – Designing – Implementing – Operating – CDIO) các hệ thống và sản phẩm thực tế. Quy trình này được xây dựng một cách khoa học, hợp lý, logic, có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau. Chính vì thế Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã cập nhật chương trình đào tạo (CTĐT) theo hướng CDIO.Nhằm giúp người học đạt được ba mục tiêu chung đó là:  Nắm vững kiến thức chuyên sâu của nền tảng kỹ thuật. Dẫn đầu trong việc kiến tạo và vận hành sản phẩm và hệ thống mới. Hiểu được tầm quan trọng và tác động chiến lược của nghiên cứu và phát triển công nghệ đối với xã hội.
Sau đây là 1 số hình ảnh giảng viên khoa Kế toán - Tài chính tham dự tập huấn:

Tác giả bài viết: Ngọc Bích - CTV Phòng Truyền thông

Nguồn tin: www.dntu.edu.vn