06:35 EST Chủ nhật, 05/12/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3497685

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Bản tin FFA

Phạm Thị Hồng Mai – 18DKT2 – “Ngành Kế toán” những con số biết nói

Thứ sáu - 19/03/2021 11:11
Phạm Thị Hồng Mai – 18DKT2 – “Ngành Kế toán” những con số biết nói

Phạm Thị Hồng Mai – 18DKT2 – “Ngành Kế toán” những con số biết nói

Rảo chân bước trên sân trường cấp 3, tôi đã từng suy nghĩ về ngành học tương lai mà mình muốn theo đuổi. Đối với tôi, việc chọn ngành mình yêu thích và có khả năng theo đuổi sẽ tốt hơn việc mình chọn ngành học chỉ vì sức hút trên thị trường.
          Tôi đã quen với những con số từ khi tôi còn là một cô học sinh cấp 1. Chính vì thế, để có thể phát triển khả năng của mình tôi đã không ngừng tìm tòi và học hỏi thêm nhiều kiến thức về những ngành học liên quan đến những con số và một trong những ngành khiến tôi cảm thấy hứng thú nhất đó chính là ngành Kế toán. “Ngành Kế toán” đã biến những con số vô tri vô giác trở thành những con số biết nói thông qua bảng hệ thống tài khoản kế toán và chính điều đó đã thôi thúc tôi phải tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành này.
         Tôi đã không ngừng tìm kiếm cho mình một ngôi trường có đủ uy tín, tiềm năng, cơ sở vật chất đầy đủ cùng với chất lượng giảng dạy tốt để có cơ hội phát triển cao hơn về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi đã chọn cho mình một ngôi trường phù hợp đó chính là trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai. Chắc hẳn, mọi người đều sẽ cảm thấy thích thú ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến ngôi trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Thoạt nhìn sắc đỏ chủ đạo của ngôi trường tôi liền tự hào vì nó mang đậm màu sắc của quê hương xứ Việt. Tôi không ngừng trầm trồ vì nhà trường không chỉ tạo được một không gian thoáng đãng mà còn có cả công viên cho học sinh thỏa sức học tập cũng như cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khóa. Chính vì thế, tôi đã cảm thấy trường Đại học Công nghệ Đồng Nai chính là nơi mà tôi có thể trau dồi nhiều hơn về kiến thức cũng như các kỹ năng trong chuyên ngành mà mình đang hướng tới.
Sinh viên Phạm Thị Hồng Mai – 18DKT2 
          Người ta thường nói: “Quãng đời sinh viên có lẽ chính là thời gian để chúng ta trải nghiệm thêm nhiều điều mới, có thêm được nhiều kiến thức mới, bước chân trên con đường cùng với những hành trang mới” và điều đó cũng không ngoại lệ đối với một cô sinh viên như tôi. Từ khi còn là sinh viên năm nhất của chuyên ngành Kế toán – trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, tôi đã không ngừng học hỏi những kiến thức mới lạ và góp chúng vào hành trang trên con đường tiến tới ước mơ mà tôi theo đuổi. Điều đầu tiên mà tôi cảm thấy hào hứng nhất đó chính là được làm quen, học tập cùng với rất nhiều bạn học đến từ nhiều tỉnh và thành phố khác nhau. Các bạn luôn hòa đồng và tạo động lực cho nhau học tập, đặc biệt là luôn tạo ra những giờ ngoại khóa để có thể cùng nhau củng cố thêm nhiều kiến thức mới. Một điều quan trọng hơn hết đó là tôi đã được gặp các thầy, cô của Khoa Khoa học sức khỏe và Kế toán Tài chính. Nếu nói trường học là ngôi nhà thứ hai thì thầy, cô chính là những người cha người mẹ thứ hai của tôi. Thầy, cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người luôn hỗ trợ đồng hành cùng sinh viên trên con thuyền tri thức đến bến bờ thành công. Cùng với nụ cười thân thiện và sự nhiệt tình chỉ bảo của các thầy cô đã tạo động lực cho không chỉ tôi mà còn cho tất cả các bạn sinh viên ngành Kế toán có cơ hội được cùng nhau học tập và đạt được nhiều kết quả tốt. Thầy, cô không chỉ hiểu tâm lý sinh viên; luôn nhiệt huyết trong việc giảng dạy; truyền đạt cho chúng tôi những kiến thức hữu ích mà còn tạo điều kiện cho chúng tôi được thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Tôi cảm thấy việc học đi đôi với thực hành là điều cần thiết hơn bao giờ hết vì điều đó giúp tôi có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn và có thể xử lý tốt những tình huống trên thực tế mà tôi sẽ gặp phải về chuyên ngành Kế toán mình đang theo đuổi. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được học tập với các thầy, cô cùng các bạn trong chuyên ngành Kế toán tại ngôi trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Tôi luôn tự hào vì được là sinh viên của Khoa Khoa học sức khỏe và Kế toán Tài chính và tự hào vì chính là một phần của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Mai – 18DKT2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng