06:48 EST Chủ nhật, 05/12/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4901

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3497715

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Bản tin FFA

Khoa Kế toán tài chính: Cập nhật kiến thức kế toán và thuế cho sinh viên

Thứ hai - 28/05/2018 10:51
Trưởng khoa KTTC chia sẻ kinh nghiệm

Trưởng khoa KTTC chia sẻ kinh nghiệm

Sáng ngày 25/5/2018 tại Trung tâm thông tin thư viện, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã diễn ra buổi hội thảo thường niên về chuyên ngành kế toán lần 1/2018 do Khoa Kế Toán tài chính thực hiện. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trị của thầy Nguyễn Hoàng Hưng, Trưởng khoa Kế toán với chủ đề “Cập nhật kiến thức kế toán, thuế và tài chính đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của nghề nghiệp trong quá trình tác nghiệp tại doanh nghiệp”.
Tham gia chương trình, sinh viên được trang bị, cập nhật kiến thức mới nhất về những nội dung, quy định thuế và chế độ kế toán trong năm 2018. Qua đây giúp sinh viên nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn, hiểu biết hơn với những ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính, kế toán. Đồng thời còn trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên ngành kế toán khi tham gia phỏng vấn tìm việc sau khi tốt nghiệp.

ThS. Nguyễn Hoàng Hưng - Trưởng Khoa Kế toán - Tài Chính phát biểu tại hội thảo

Buổi hội thảo mở đầu với bài báo cáo chuyên đề “Vận dụng NĐ 41/2018/NĐ – CP của Chính phủ trong công tác kế toán tại doanh nghiệp”  do nhóm báo cáo viên đến từ khoa Kế toán trình bày.

Toàn cảnh hội thảo cập nhật kiến thức kế toán và Thuế

Báo cáo viên Ông Trần Việt Cường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đại lý thuế Đồng Nai thông tin với hội nghị về “Kinh nghiệm khi khóa sổ kế toán, kiểm tra và thanh tra thuế tại doanh nghiệp”. Thông qua nội dung này, sinh viên sẽ nắm bắt các quy định mới nhất thuộc lĩnh vực thuế cũng như những chế độ kế toán, kiểm toán đáng lưu ý trong năm nay.

 

Ông Trần Việt Cường - Chủ tịch Công ty Đại lý Thuế Đồng Nai chia sẻ tại hội thảo

Cũng trong buổi hội thảo này, sinh viên Khoa Kế toán có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đại diện cho các doanh nghiệp, giảng viên bộ môn thuế, kế toán, tài chính, các cán bộ có công tác chuyên môn liên quan.Ông Dương Bá Thanh, Giám đốc quan hệ khách hàng cá nhân Ngân hàng TMCP Phương Đông (Chi nhánh đồng Nai) cũng đã chia sẻ về “Kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ trong quy trình cho vay khách hàng cá nhân”. 

Giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính tham gia thảo luận tại hội thảo

Trong khi đó ông Sous Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tài sản kỹ thuật, Công ty TNHH Bảo hiểm Mic Đông Đồng Nai thông tin về “Nguồn nhân lực của thi trường tài chính nhìn từ khía cạnh bảo hiểm”… Điều này đã phần nào tiếp thêm nguồn động lực theo đuổi nghề nghiệp, mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu, kiến thức ứng dụng ngành nghề góp phần định hướng các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên khối ngành kế toán-tài chính-thuế nhận ra điểm mạnh, điểm yếu để bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn của bản thân. 

Thông qua buổi hội thảo với những kiến thức thiết thực được cập nhật và những chia sẻ tâm huyết của các chuyên gia, tin rằng các bạn sinh viên DNTU có thêm hành trang vững chắc cho chặng đường khởi nghiệp phía trước.

Đông đảo sinh viên quan tâm đến những thay đổi về luật Thuế 2018

Buổi hội thảo khép lại mang đến nhiều kiến thức thiết thực cho sinh viên khoa Kế toán Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai trước kỳ thực tập sắp tới.  Đây là một trong những hoạt động giáo dục quan trọng thường niên cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai nói chung và khoa Kế Toán nói riêng.

Tác giả bài viết: Tuyết Lan - Phòng Truyền thông

Nguồn tin: dntu.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng