23:46 EST Thứ sáu, 28/01/2022

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36195

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3567446

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Bản tin FFA

Kế toán là 1 trong 10 nhóm nghề "hot" hiện nay

Thứ ba - 21/02/2017 01:51
Kế toán là 1 trong 10 nhóm nghề "hot" hiện nay

Kế toán là 1 trong 10 nhóm nghề "hot" hiện nay

Theo công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện có một số ngành nghề hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao.
Để người học có thêm cơ sở lựa chọn ngành học, bài viết sau xin giới thiệu tóm tắt 10 nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng cao đến năm 2020.

1. Nghề kỹ sư

Đây là nhóm nghề nghiệp luôn có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhất, và là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

2. Nghề kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các cơ quan, ban, ngành. Đây còn là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước 
thành viên.

3. Nghề liên quan đến lĩnh vực toán học và máy tính (phần mềm, bảo mật)

4. Kiến trúc sư

Với ngành kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, hoặc ngành rất đặc biệt kết hợp giữa kỹ thuật và nhân văn, đó là ngành đô thị học, kỹ thuật - công nghệ.

5. Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp với nhiều loại hàng, khách hàng đặc biệt

Đây không phải là nhân viên bán hàng đơn thuần như chúng ta thường gặp qua các đợt tuyển dụng ngắn hạn. Để làm trong lĩnh vực này, đòi hỏi ứng viên vừa có kiến thức, kỹ năng bán hàng, quảng cáo, vừa am hiểu sản phẩm và tâm lý các nhóm khách hàng, để có những phương thức tiếp cận chuyên nghiệp.

6. Nhà quản lý công nghiệp cấp cao

Công việc của các nhà quản lý cấp cao là phải đưa ra những hướng đi mới, nhằm giúp các doanh nghiệp tạo nên những bước thay đổi có tính đột phá.

Tại Việt Nam, ngành học gần nhất với công việc này chính là các ngành thuộc nhóm ngành quản lý công nghiệp (quản lý công nghiệp, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, kinh tế công nghiệp).

7. Kỹ sư thiết kế sản phẩm

Sự sáng tạo cần thiết đối với người làm thiết kế, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp. Lĩnh vực ngành nghề có liên quan là kỹ thuật, công nghệ hoặc marketing hoặc ngành mỹ thuật công nghiệp.

8. Chuyên gia đối ngoại và pháp lý

Những ngành học gần với công việc này có thể kể đến ngành quan hệ quốc tế , tổ hợp xét tuyển truyền thống thường gặp là toán - văn - ngoại ngữ; nhóm ngành luật (luật, luật kinh tế, luật quốc tế).

9. Nghề phân tích dữ liệu

Nhiệm vụ: xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu; phân tích số liệu để đưa ra các nhận định về hiệu quả hoạt động; xây dựng các mô hình phân tích hành vi khách hàng...

10. Quản trị logistics và vận tải đa phương thức

Đây cũng là một trong những nhóm nghề nghiệp được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có tay nghề trong các nước thành viên.

Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

 

Tác giả bài viết: TS LÊ THỊ THANH MAI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng