04:29 EST Thứ ba, 30/11/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31579

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3492355

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Bản tin FFA

Dạy và học kế toán trực tuyến (Elearning) thời Covid-19

Thứ sáu - 17/04/2020 06:24
Dạy và học kế toán trực tuyến (Elearning) thời Covid-19

Dạy và học kế toán trực tuyến (Elearning) thời Covid-19

Xin mến chào tất cả các bạn. Theo kinh nghiệm được đúc kết từ cuộc sống qua nhiều năm chiêm nghiệm đã cho thấy rằng, gió có thể dập tắt ngọn nến nhưng lại thổi bùng những đốm lửa. Cũng hệt như cách bạn ghi điểm hay chấp nhận lùi lại phía sau của cơn bão trong mùa đại dịch Covid-19 này là hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn thể hiện năng lực và lòng quyết tâm của mình trong thời điểm hiện nay.
Tôi vẫn thường khuyên anh em giảng viên làm chuyên môn về tài chính – kế toán rằng nên nỗ lực hết mình tìm hiểu thêm về cách thức của hoạt động giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến. Vì cách bạn hiểu “ông chủ và khách hàng” cũng như cách vận hành của tổ chức chính là then chốt để thích ứng tốt hơn và đóng góp tốt hơn cho tổ chức, nhất là trong những lúc rơi vào tình trạng “thê thảm” như lúc này.
Thực tiễn đã phản ánh, kiến thức chuyên môn được đào tạo ở trường lớp và đọc trong sách vở (cho dù là kinh điển), hay trên các diễn đàn của nghề nghiệp cũng mới chỉ là chân trái. Còn việc hiểu biết về ngành, về tổ chức, về con người, sự phản ứng (cho dù là chấp nhận hay phản đối) của bạn với những cách thức triển khai hoạt động của tổ chức trong lúc khó khăn đó chính là chân phải.
Bạn không thể nào thành công nếu như chỉ đi bằng một chân. Và cũng không thể nào vượt qua được những khó khăn và vướng mắc, tiến nhanh, tiến mạnh, tiến thẳng vào tương lai bằng cách nhảy lò cò. “Luôn luôn là một quả táo xanh, bởi khi bạn chín, ai đó sẽ hái bạn”. Việc giảng dạy, học tập và phát triển bản thân luôn là một quá trình dài đòi hỏi sự thay đổi, cải tiến và nỗ lực không ngừng nghỉ. Chính vì thế mà ngày hôm nay nếu như vì đại dịch Covid-19 mà bạn dừng lại, có nghĩa là bạn đang thụt lùi lại phía sau bởi rằng “sau cơn bão, người còn sót lại sẽ là người khổng lồ”.
Chính ngay vào lúc này, chứ không phải vào lúc khác bạn cần có được những kiến thức tốt nhất có thể, việc ứng dụng công nghệ đã và đang thúc đẩy quá nhiều sự thay đổi trong tư duy và cách thức vận hành với yêu cầu ngày càng cao và khác đi đối với một người giảng dạy và học tập trong lĩnh vực tài chính - kế toán. Tuy vậy nhưng bạn vẫn hãy giữ vững niềm tim và hy vọng vào DNTU vì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì FFA chúng tôi cũng “luôn đồng hành cùng bạn, những con người tuyệt vời để được trao truyền và thực thi nghề nghiệp một cách chân chính, để hoạch định tương lai”.

Tác giả bài viết: FFA-DNTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Môn học sinh viên thấy cần thiết khi học chuyên ngành Kế Toán?

Nguyên lý kế toán

Kế toán tài chính

Kế toán Mỹ

Kế toán chi phí

Tất cả các môn trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng