00:24 EST Thứ bảy, 29/01/2022

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 585

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3567502

Trang nhất » Thông tin cần thiết » Bản tin FFA

Chia sẻ con đường Kế toán thành công - Kinh nghiệm giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, DNTU

Thứ tư - 08/04/2015 11:07
Chia sẻ con đường Kế toán thành công - Kinh nghiệm giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, DNTU

Chia sẻ con đường Kế toán thành công - Kinh nghiệm giảng viên Khoa Tài chính - Kế toán, DNTU

Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều cần ít nhất một kế toán. Vì vậy, kế toán là một nghề rất quan trọng và cần thiết. Chon nên, nếu bạn có tham vọng trở thành một kế toán thành công, chuyên nghiệp bạn không chỉ trau dồi kỹ năng chuyên môn mà cần rèn luyện phẩm chất cần có. Với lĩnh vực kế toán, một kiến thức tốt về chuyên ngành, quyết tâm mãnh liệt và kinh nghiệm làm việc tất cả đều vô cùng quan trọng để thành công. Sau đây là các bước đi bạn nên xem để có thể thành công trong nghề kế toán.
1. Giỏi tính toán, yêu thích các con số

Kế toán là làm việc với các con số và sự vận dụng tới các con số. Vì thế, bạn phải chắc chắc rằng bạn có khả năng tốt về môn toán ở trường học. Bạn phải có một niềm say mê khám phá những con số tưởng chừng rất khô khan trong các báo cáo. Tự bản thân bạn luôn thấy rằng các phép tính, những phương pháp đối chiếu, cân đối… trong kế toán cũng thú vị không kém những câu thơ bay bổng. Những người ghét môn toán thường khó có thể thành công trong lĩnh vực kế toán.

2. Tìm kiếm thông tin về những nơi đào tạo kế toán chất lượng

Bên cạnh những nơi đào tạo có truyền thống, hiện nay còn có rất nhiều trường cao đẳng hay đại học uy tín cung cấp chương trình học cho phép bạn có thể lấy bằng kế toán, chẳng hạn như Trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai (DNTU). Gửi một lá thư, một email hay một bộ hồ sơ về trường để được học chương trình đó.

3. Liên tục cập nhật thông tin chương trình kế toán, chính sách thuế mới

Chính sách thuế, kế toán luôn thay đổi, bạn phải luôn cập nhật những điểm mới đó và tìm cho mình những cẩm nang kế toán thuế chất lượng. Và một điều quan trọng khác là bạn cần chắc chắn rằng chương trình kế toán bạn đăng ký phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật hay quy định của nhà nước, nếu không bạn phải đối mặt với các vấn đề có khi bắt đầu công việc với nghề kế toán sau này.

4. Tìm đến bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực kế toán

Để trở thành một kế toán được công nhận, bạn phải nhận được chứng chỉ kế toán được chấp nhận (chứng chỉ kế toán - nhưng mình không biết gọi như vậy có nói được hết nghĩa của nó hay không nên tạm gọi như trên), CPA của BTC chẳng hạn. Các yêu cầu để có được chứng chỉ CPA là trước tiên bạn phải tốt nghiệp một khóa học về kế toán hoặc liên quan đến kinh doanh tại một trường đại học. Kiểm tra thông tin các yêu cầu về CPA sẽ giúp bạn có những chuẩn bị cần phải thực hiện trong chương trình cử nhân kế toán. Bạn có thể tham khảo thông tin về CPA qua bài viết sau tại Tạp chí kế toán.

5. Chọn lĩnh vực kế toán mình yêu thích

Có một vài điểm để khởi đầu cho nghề kế toán của bạn, bạn có thể làm việc với chuyên ngành kế toán công, kế toán hành chính, kế toán doanh nghiệp, và kế toán quản trị hay kiểm toán nội bộ. Không có chương trình cử nhân kế toán nào sẽ đào tạo bạn tất cả các chuyên ngành trên; bạn cần chọn lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và chọn có thể chuyên ngành chính mà mình nghiên cứu.

6. Thông thạo tin học ứng dụng trong kế toán

Thời làm công việc kế toán bằng tay và viết trên giấy hiện đã dần qua rồi. Vì thế và cần thiết bạn cần phải hiểu biết và sử dụng một cách thành thạo máy tính (MS. Excel hay phần mềm kế toán chuyên dụng) để ứng dụng cho công việc nếu như bạn muốn thành công trong nghề này. Bạn không thể học tất cả phần mềm kế toán trên thị trường, nhưng bạn cần biết cơ bản về những phần mềm kế toán việt phổ biến nhất hiện đang được sử dụng trong các công ty trên thị trường.

7. Tìm cho mình một nhân vật làm hình mẫu

Cùng ngành nghề của bạn có rất nhiều người thành công, họ đã trở thành những chuyên gia. Họ cũng xuất phát từ một người như bạn bây giờ. Vậy tại sao họ thành công? Họ đã nỗ lực liên tục không ngừng với niềm đam mê công việc trong hàng giờ liên tục. Đó chính là điều khác biết của họ so với nhiều người khác. Và họ đã thành công! Bạn hãy tìm đến những người đó, học hỏi từ họ. Chắc chắn bạn thành công và hoàn toàn có thể trở thành chuyên gia. Bạn cũng đừng lo, những người thành công họ rất thích chia sẻ. Bởi họ hiểu rằng “Cho đi kiến thức là nhận lại trí tuệ”.

8. Tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan

Kinh nghiệm làm việc thực tế trong các lĩnh vực liên có quan có vai trò quan trọng trong việc xác định một sự thành công trong nghề kế toán. Nếu như bạn đang theo học chương trình cử nhân kế toán tại Trường Đại Học Công Nghệ Đồng (DNTU), bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ học chính khóa hay đi thực tập trong các công ty kế toán trong suốt những năm theo học tại trường.
œ›š

Tác giả bài viết: DNTU's FFA

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Môn học sinh viên thấy cần thiết khi học chuyên ngành Kế Toán?

Nguyên lý kế toán

Kế toán tài chính

Kế toán Mỹ

Kế toán chi phí

Tất cả các môn trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng