Tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng

Tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng
Trước hết để biết được học tài chính ngân hàng ra làm gì? Bạn cần phải hiểu được ngành này là gì? Cũng như xu thế phát triển của ngành tài chính ngân hàng trong tương lai sẽ ra sao?
Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về ngành tài chính ngân hàng. Tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng. Liên quan đến toàn bộ các vấn đề về tiền tệ, tài chính, luân chuyển tiền tệ.


Tài chính ngân hàng được chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Như tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính tiền tệ, lưu thông tiền tệ. Hiện nay ngành tài chính ngân hàng được phát triển với tốc độ khá nhanh. Và dẫn đến sự xuất hiện nhiều của các phòng giao dịch, ngân hàng và các công ty về tài chính. Có thể nói đây là cơ hội để em phát triển nghề nghiệp và có tương lai rộng mở.

Ngành Tài chính ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành hot. Và có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với nhiều sự chọn lựa khác nhau. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc và công tác ở nhiều bộ phận. Bạn có thể tham khảo những ngành sau để biết được học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Nhà phân tích tài chính
Đây là một trong các công việc đang được yêu thích và có thu nhập ổn định. Khi đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ phụ trách các công việc liên quan đến tư vấn tài chính. Nhận định được các biến động về tài chính, nguồn lưu thông tiền tệ. Nhằm đưa ra được định hướng tốt nhất.

Nhà tư vấn tài chính cá nhân
Đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ làm chuyên viên ở các ngân hàng, các công ty tài chính. Sử dụng các kiến thức về kinh tế, tài chính, cũng như là luật. Để tư vấn cho các khách hàng cá nhân, các tổ chức… Nhằm đáp ứng các mục tiêu về ngắn hạn và dài hạn được đề ra.

Nhân viên kế toán
Vị trí này bạn sẽ được làm việc ở phòng, bộ phận kế toán của các công ty, xí nghiệp. Nhằm quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chị tiết về chi tiêu cũng như kiểm soát toàn bộ chi phí trong doanh nghiệp.

Nhân viên kiểm toán
Vị trí này sẽ là người kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán. Để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để không bị sai lệch về thông tin và số liệu.

Nhân viên tư vấn tài chính
Khi đảm nhiệm vị trí này bạn có thể làm việc ở phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin chuẩn xác và đúng đắn nhất khi thực hiện đầu tư về lĩnh vực tài chính. Làm việc ở vị trí này cần phải nắm chắc các kiến thức về kinh tế, tài chính và luật.

Nhân viên ngân hàng
Hiện nay nhân viên ngân hàng ngoài việc tư vấn các dịch vụ về ngân hàng. Cần phải tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến tài chính, đầu tư. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về đầu tư, nguồn tiền. Nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng trong việc đầu tư và kinh doanh.

Nhân viên hậu cần
Có thể nói rằng nhân viên hậu cần khá vất vả trong việc tính toán cũng như chuẩn bị những sản phẩm và dịch vụ mà các công ty, xí nghiệp, cơ quan cần. Khi làm hậu cần phải tính toán cẩn thận để đúng và đủ để tránh lãng phí

Nhân viên thủ quỹ
Là thủ quỹ trong các công ty và doanh nghiệp là công việc “làm dâu trăm họ”. Bạn phải là người quản lý chi tiêu, lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp với ngân sách.

Nhà phân tích ngân sách
Là người chuyên cung cấp các phân tích và đánh giá. Nhằm giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm. Như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai.