Giới thiệu ngành Tài chính - Ngân hàng

Giới thiệu ngành Tài chính - Ngân hàng
Ngành Tài chính – Ngân hàng (TC-NH) “1 con đường dài để khám phá bản thân mình”. Vì sao tôi nói điều đó? Tôi là 1 sinh viên chuyên ngành TC-NH tại trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai.
Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai là 1 ngôi trường với mô hình Đại học ứng dụng vào tất cả các ngành và đặc biệt trường chú trọng vào các khối ngành kinh tế để giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm kiến thức thực tế tại doanh nghiệp và ngân hàng khi vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường.

       Hình ảnh sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng kiến tập tại công ty Ajinomoto
Bạn có biết tại sao tôi lại chọn và khuyên bạn nên chọn ngành Tài chính - Ngân hàng hay không? Bởi lẽ, trong ngành này chỉ cần bạn chịu khó học hỏi, tận tâm và cầu thị bạn sẽ không phải sợ không có cơ hội việc làm cho bản thân. Khi là 1 sinh viên ngành Tài chính, tôi đã được học những kiến thức nghiệp vụ rất cụ thể để có thể làm việc ngay khi ra trường, các môn Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Nghiệp vụ thẩm định tín dụng, Nghiệp vụ thu hồi nợ...
 
Những môn học được đúc kết từ giáo trình tiên tiến, các kinh nghiệm thực tế của các giảng viên và cả của các anh chị sinh viên đi trước và rồi sẽ được trực tiếp các giảng viên của trường có chuyên môn về tài chính - ngân hàng giảng dạy. 

Không chỉ là học mà bạn còn được chơi, vừa học vừa chơi với các chương trình thi về chuyên ngành Tài Chính, ví dụ như cuộc thi “Bóng Đá Tài Chính” của Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức và sinh viên đã giành giải vô địch toàn quốc vì kiến thức chuyên ngành sâu rộng của mình.

               Hình ảnh sinh viên đạt Cup vô địch toàn quốc Giải bóng đá tài chính

Chương trình đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra, chúng tôi còn được rèn luyện  rất kĩ về các kỹ năng mềm như: đàm phán, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, giao tiếp thuyết trình và làm việc nhóm, phỏng vấn, vv...

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ kiến thức chuyên sâu chuyên môn và kỹ năng để đảm nhiệm các vị trí đầu ra như: Giao dịch viên, quan hệ khách hàng, nhân 
viên kế toán ngân hàng,.. Ứng tuyển vào các ngân hàng với nhiều vị trí: Giao dịch viên, Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, chuyên viên thẩm định tín dụng, Chuyên viên thu hồi nợ, Thủ quỹ, Chuyên viên phát hành thẻ, Cán bộ thẩm định,vv...Các công ty chứng khoán, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, Cục thuế, Hải quan hay các công ty tài chính, Quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty, cũng có thể ứng tuyển vào các công ty kinh doanh bất động sản và cũng có thể học chuyên sâu hơn để làm giảng viên công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng,... Nếu bạn có ước mơ để làm được những công việc như trên hãy thực hiện ngay lúc này khi bạn còn có thể.

Tác giả bài viết: Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng