03:41 EST Thứ ba, 30/11/2021

Thông tin cần thiết

Thực hành - kiến tập

Hoạt động đào tạo

Đối tác doanh nghiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 919

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3492269

Trang nhất » Ngành đào tạo » Kế toán

Tìm hiểu về ngành kế toán

Thứ sáu - 08/05/2020 05:32
Tìm hiểu về ngành kế toán

Tìm hiểu về ngành kế toán

Nhắc đến ngành kế toán người ta sẽ nghĩ ngay đến các con số, ghi chép công nợ, thủ quỹ, lương hay nói chúng là xử lý hoạt động tài chính cho một tổ chức nào đó như: Công ty, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức.

Công việc của một người làm kế toán doanh nghiệp là phân tích, tính toán thu chi, thuế,… Đặc biệt, kế toán đóng vai trò quan trọng nhất định trong toàn thể bộ phận công ty, từ từng đơn vị nhỏ cho đến phạm vi lớn hơn trong việc quản lý kinh tế tài chính.

Kế toán doanh nghiệp là một bộ phận kế toán đặc biệt có liên quan đến kế toán cho các công ty, lập báo cáo quyết toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính của công ty và các sự kiện diễn ra, lập bảng cân đối kế toán hợp nhất (Thu- Chi) cụ thể, chính xác. Tuy nhiên, học sinh vẫn hay thường nhầm lẫn và hình dung sai về ngành kế toán. Thực tế, học kế toán không phải là học toán như ở phổ thông mà đối với ngành học này, các bạn chỉ cần nắm được nội dung của văn bản được quy định để áp dụng vào công việc tại doanh nghiệp, nghĩa là kế toán doanh nghiệp chỉ theo dõi hồ sơ tài chính của một công ty mà thôi.

Nhu cầu thị trường của nghề Kế toán Ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào cũng cần người phân tích, quản lý tình hình thu chi và hoạt động tài chính. Lãnh đạo doanh nghiệp không thể ôm hết mọi công việc ngân sách, tính toán các khoản thu chi, thanh toán hàng quý, hàng năm. Từ đó cho thấy vị trí của người làm kế toán luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu tìm được một người lập kế hoạch kế toán giỏi chuyên môn và vững kỹ năng, công ty sẽ ngày càng phát triển thuận lợi. Với nhu cầu về nhân lực trí tuệ ngành này ngày càng cao kể cả trong tương lai, học kế toán sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp, bởi vì nó luôn giữ vị trí ảnh hưởng đặc biệt trong công ty nên bắt buộc công ty nào cũng cần đến kế toán.
Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Chương trình đào tạo cần?

Công bố toàn bộ chương trình khoá học

Cải tiến phù hợp với doanh nghiệp

Chú trọng đến thực hành thực tập

Quan tâm đến nghiên cứu khoa học

Tất cả các ý kiến trên

Hoạt động cộng đồng

Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng
Hoạt động cộng đồng